Gần 16.000 thí sinh Quảng Ninh chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Sáng 1/6, gần 16.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh đã chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025 với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút.

Đến 6h30′, hầu hết các thí sinh đã có mặt tại các điểm thi. Lực lượng công an, bảo vệ được bố trí quanh khu vực thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hội đồng thi và các thí sinh.

Đa phần các sĩ tử đều giữ được tâm trạng bình tĩnh, tự tin trước khi giờ thi bắt đầu.

Các cán bộ làm nhiệm vụ coi thi thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, phổ biến lại các quy định, quy chế thi cho thí sinh trước giờ làm bài thi.

Cán bộ coi thi làm thủ tục gọi thí sinh vào phòng thi, kiểm tra thẻ dự thi.

Tại khu vực các điểm thi có khá đông phương tiện giao thông của phụ huynh đưa đón con đến điểm thi. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã được tăng cường quân số, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Cán bộ coi thi hướng dẫn lại cặn kẽ, chi tiết cho các thí sinh những yêu cầu, quy định của kỳ thi, đặc biệt là việc không được mang điện thoại di động và tài liệu vào phòng thi.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 toàn tỉnh có 15.852 thí sinh đăng ký dự thi.

Toàn tỉnh bố trí 34 Hội đồng coi thi tại 12 địa phương với tổng số 675 phòng thi. Các địa phương, hội đồng thi đã thực hiện việc chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị phục vụ thi đúng yêu cầu, quy định.

Cán bộ coi thi phát giấy thi, giấy nháp cho thí sinh.

Ngành Giáo dục đã điều động hơn 2.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ tại các hội đồng coi thi. Đây đều là đội ngũ cán bộ, giáo viên đủ phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ tổ chức thi, có tinh thần trách nhiệm cao, đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện của quy chế thi.

Các thí sinh được hướng dẫn lại chi tiết về cách điền thông tin chính xác vào giấy thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 diễn ra từ ngày 1 đến 3/6. Kỳ thi tổ chức thi 3 môn chung: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Pháp); 10 môn chuyên: Toán, Tin học, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc và Tiếng Pháp.

Lực lượng chức năng được tăng cường quân số, đảm bảo ATGT tại khu vực các điểm thi.
Trong khu vực các Hội động coi thi, lực lượng an ninh cũng thực nhiệm đúng nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi.
Tại tất cả các điểm thi, lực lượng thanh niên tình nguyện đều có mặt, sẵn sàng hỗ trợ, tiếp sức, đồng hành cùng sĩ tử.

 

Minh Hà – Trần Bảo Duy