Vụ taxi bị tố đi 50m “chém” 500.000 đồng: Khách Tây được trả lại tiền

Vợ chồng bà Marie (quốc tịch Pháp) được Công an quận Hoàn Kiếm mời lên làm việc, đồng thời hoàn trả một triệu đồng bị tài xế taxi “chặt chém”.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Marie Helleux (51 tuổi) cho biết đã cùng chồng là ông Patrick Motais (57 tuổi) đến trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm lấy lời khai vào ngày 19/5 và được hoàn trả một triệu đồng.

Trước đó, nữ du khách Pháp tố bị một tài xế taxi “chặt chém” 500.000 đồng cho quãng đường chưa đến 1km từ Trần Nhật Duật về phố Chợ Gạo (phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Sau đó, chồng bà để quên hộ chiếu trên xe, tài xế mang trả lại, đòi thêm 500.000 đồng.

“Khi nhận lại khoản tiền, tôi rất biết ơn Công an Việt Nam. Họ thấu hiểu cho hoàn cảnh chúng tôi, nói rằng sẽ không để sự việc tái diễn với các khách du lịch khác”, bà Marie nói.

Vụ taxi bị tố đi 50m chém 500.000 đồng: Khách Tây được trả lại tiền - 1
Vợ chồng bà Marie được hoàn trả một triệu đồng (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Trong ngày 20/5, vợ chồng bà Marie đã trở về Pháp. Cặp đôi cho biết du lịch rất nhiều nơi, hai tuần tại Việt Nam (từ ngày 4 đến 19/5) mang lại cho họ nhiều trải nghiệm mới mẻ.

Cả hai đã tham quan Hà Nội, Tam Cốc (Ninh Bình), Sa Pa (Lào Cai), Cát Bà (Hải Phòng), đi du thuyền trên vịnh Lan Hạ.

“Chuyến đi của chúng tôi đã diễn ra tốt đẹp. Trong tương lai, nếu có cơ hội, chúng tôi sẽ quay lại Việt Nam”, bà nói.

Đại diện Công an quận Hoàn Kiếm cho biết đơn vị đã mời 2 du khách người Pháp lên trụ sở làm việc, đồng thời hoàn trả một triệu đồng cho họ.

Theo vị này, hiện đơn vị vẫn tiếp tục xác minh, làm rõ sự việc và sớm có thông tin cụ thể.

Trước đó, đêm 11/5, hai du khách Pháp đi xe khách từ Sa Pa về văn phòng nhà xe tại số 114 Trần Nhật Duật (phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm). Tại đây, họ bắt một chiếc taxi bất kỳ để tới số 9 Chợ Gạo.

“Đến nơi, tài xế khóa cửa xe sau và đề nghị chúng tôi trả 500.000 đồng mới được xuống xe”, bà Marie nói.

Sau khi tài xế rời đi, người chồng phát hiện khách quên ví và hộ chiếu. Tài xế taxi quay lại trả tài sản và đòi thêm 500.000 đồng.

“Chúng tôi phải trả thêm tiền để nhận lại tài sản. Vợ chồng tôi rất bức xúc, gửi hình ảnh taxi, tài xế và thuật lại sự việc, nhờ hướng dẫn viên phản ánh thông tin đến cơ quan chức năng”, nữ du khách cho biết thêm sự việc đã gây ảnh hưởng tâm lý của vợ chồng bà.

Anh S., người đăng tải thông tin, đồng thời là hướng dẫn viên du lịch phụ trách đón hai vị khách, cho biết đã liên hệ số điện thoại tổng đài dán trên xe taxi nhưng đơn vị này cho biết chiếc xe đã cắt hợp đồng.

Đến ngày 13/5, Công an quận Hoàn Kiếm đã triệu tập lái xe L.V.D. (34 tuổi, ở xã Bảo Khê, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên), là tài xế điều khiển xe taxi mang BKS 30E-112.91.

Với các tình tiết liên quan đến việc thu tiền của du khách, Công an quận Hoàn Kiếm giao Công an phường Hàng Buồm tiếp nhận hồ sơ để xác minh, giải quyết theo quy định.