Đồng Nai sẽ xây dựng gần 8.000 căn nhà ở xã hội

Toàn tỉnh Đồng Nai hiện có 7 dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đang được triển khai thực hiện với tổng số lượng gần 8.000 căn.

Ngày 31-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương về việc triển khai các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Xây dựng, hiện có 7 dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đang được triển khai thực hiện với tổng số lượng gần 8.000 căn. Trong đó, có 6 dự án đang tiến hành xây dựng, các dự án đa số tập trung ở TP Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch và huyện Long Thành.

Nhu cầu nhà ở xã hội tại tỉnh Đồng Nai còn rất cao. Ảnh: VH

Bên cạnh đó, các địa phương cũng đã chuẩn bị 10 khu đất có tổng diện tích hơn 30 ha để chuẩn bị đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư nhằm thực hiện các dự án nhà ở công nhân, nhà ở xã hội.

Các địa phương cũng đang rà soát những dự án có diện tích đất lớn, yêu cầu phải dành ra 20% quỹ đất để đầu tư nhà ở xã hội và đề nghị các nhà đầu tư nhanh chóng hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, giao đất cho các huyện, thành phố đầu tư dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo, các sở, ngành phối hợp với các địa phương nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để tiến hành đấu thầu lựa chọn doanh nghiệp đầu tư các dự án nhà ở công nhân, nhà ở xã hội.

Tỉnh Đồng Nai cũng khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư các khu nhà ở xã hội kiểu chung cư cao tầng để tăng số căn hộ bán và cho thuê đối với người thu nhập thấp.

Theo Phapluat