Bình Dương: dịch COVID-19 phức tạp, Sở Y tế không giải quyết nghỉ việc, kỷ luật nghiêm các trường hợp tự ý bỏ việc

Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho rằng tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp, sắp tới số lượng bệnh nhân sẽ còn tăng rất nhanh, gây khó khăn về nhân lực nên sẽ không giải quyết tất cả trường hợp viên chức xin nghỉ việc.

Nhân viên y tế chăm sóc người bệnh nhiễm COVID-19 ở Bình Dương. (Ảnh: BYT)

Mới đây, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã ký văn bản số 1940/SYT-VP có nội dung không giải quyết nghỉ việc đối với viên chức.

Theo văn bản, hiện nay tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang diễn biến phức tạp.

Tỉnh Bình Dương đã ghi nhận hàng chục ngàn ca bệnh phát hiện qua khám tại cơ sở y tế, trong khu cách ly tạm thời cho người test nhanh dương tính, khu phong tỏa…

Trong thời gian tới, số lượng bệnh nhân sẽ có thể tăng rất nhanh. dịch đã lan vào các khu nhà trọ, lây lan vào các nhà máy, công ty có số lượng công nhân đông và khó kiểm soát, dự báo lên đến 80.000 ca.

Tỉnh đã huy động toàn bộ lực lượng nhân viên y tế công lập và ngoài công lập để phục vụ phòng, chống dịch. Đồng thời tiếp nhận, hỗ trợ nhân lực từ Bộ Y tế và các tỉnh với 25 đoàn tỉnh và các Trường đại học Y, Dược với 1.895 người.

Họ đã không quan ngại khó khăn, gian khổ, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực, hiệu quả vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Trong thời gian tới, khi đoàn chi viện hoàn thành nhiệm vụ và kết thúc đợt hỗ trợ, tỉnh sẽ gặp nhiều khó khăn về nhân lực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Do đó, Sở Y tế không giải quyết đơn xin nghỉ việc của các viên chức thuộc tất cả các đơn vị trực thuộc.

Nếu viên chức tự ý bỏ việc, Sở Y tế sẽ xem xét kỷ luật theo quy định, thu hồi các chứng chỉ hành nghề đã cấp…

Trong một diễn biến khác, từ 0 giờ ngày 23/8 TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đã “khóa chặt, đông cứng” 4 phường Dĩ An, An Bình, Tân Đông Hiệp và Đông Hòa.

Tất cả người dân “ai ở đâu ở yên đó”, phường cách ly phường, khu phố cách ly khu phố, nhà cách ly nhà, thiết lập các chốt kiểm soát bít kín lối ra vào, bảo vệ chặt chẽ từng địa bàn nhất là “vùng xanh”.

Địa phương cũng dừng việc cấp giấy đi ra ngoài trong trường hợp cấp thiết cho nhân dân.

Theo: https://afamily.vn/binh-duong-dich-covid-19-phuc-tap-so-y-te-khong-giai-quyet-nghi-viec-ky-luat-nghiem-cac-truong-hop-tu-y-bo-viec-20210823100637654.chn