Lên mạng xã hội làm quen người đồng giới để ăn cắp xe máy

BDO) Ngày 25-12, đại diện Công an phường An Phú (TP.Thuận An) cho biết đã củng cố hồ sơ chuyển cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Thuận An vụ việc liên quan đến đối tượng Từ Ngọc Nhân (Sinh năm 1994, quê An Giang) có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” một số người đồng giới trên địa bàn trong thời gian vừa qua.

Đối tượng Từ Ngọc Nhân tại trụ sở Công an phường An Phú

Trước đó, Công an phường An Phú đã tiếp nhận tố giác của anh N.V.N (Sinh năm 2000, quê Tiền Giang) về việc bị đối tượng Nhân lừa đảo lấy 1 chiếc xe môtô Vario Biển số 63B7-66135. Theo thông tin ban đầu, thông qua mạng xã hội Zalo anh N đã nói chuyện với 1 nam thanh niên có tài khoản Zalo “Không Tắt Mạng” và tự xưng là Vinh. Sau khi trò chuyện hợp ý, cả 2 hẹn nhau để đi chơi. Trong lúc anh N. đang vào tiệm thuốc tây mua thuốc thì Vinh điều khiển chiếc xe bỏ đi và cắt liên lạc với anh N.

Cũng qua khai thác của lực lượng Công an phường, Nhân khai nhận đã dùng thủ đoạn tương tự để lừa đảo chiếm đoạt 2 chiếc xe máy của 2 thanh niên đồng tính khác để đem đi cầm cố với tổng số tiền 47 triệu đồng…