Kinh Nghiệm Du Lịch Yên Phong: Ăn Gì, Chơi Gì Vô Cùng Chi Tiết A – Z cùng Yên Phong Có Gì ?

Kinh Nghiệm Du Lịch Yên Phong Bắc Ninh: Ăn Gì, Chơi Gì Vô Cùng Chi Tiết A - Z

Khá giống với loại hình du lịch tại các huyện khác tỉnh Bắc Ninh, du lịch Yên Phong Bắc Ninh cũng có nhiều loại hình tham quan tâm linh như chùa chiền, lễ hội văn hóa địa phương. Vậy bạn đã biết được gì về điểm đến du lịch tâm linh thuộc vùng đồng bằng sông hồng này, hãy cùng Yên Phong Có Gì ? tìm hiểu chi tiết sau đây nhé

Giới thiệu về du lịch Yên Phong Bắc Ninh

Yên Phong là một huyện nằm ở phía bắc tỉnh Bắc Ninh, là một huyện có nhiều làng quan họ cũng như là cũng như là các di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, đến với Yên Phong bạn có thể khám phá thêm nhiều loại hình đền, chùa nổi tiếng Kinh Bắc và hiểu được phong tục tập quán của các người dân địa phương miền Bắc.

Giới thiệu về du lịch Yên Phong Bắc Ninh

Cách di chuyển khi du lịch Yên Phong Bắc Ninh

Nếu như đi du lịch Bắc Ninh tại các huyện khác, thì sẽ đi theo hướng QL1A, nhưng bạn có thể chọn hướng gần hơn đi trong nội thành sẽ dễ dàng di chuyển qua AH14 rối đến QL18 là tới rồi.

Cách di chuyển khi du lịch Yên Phong Bắc Ninh

Tùy vào loại hình di chuyển mà bạn nên chọn sao cho phù hợp với mình nhất, theo mình thì cứ việc chọn xe máy mà đi sẽ ngắm được nhiều cảnh đẹp cũng như tăng kinh nghiệm du lịch phượt, bụi hơn đấy nhé.

Chơi gì khi du lịch Yên Phong Bắc Ninh

Nơi đây thì có khá nhiều điểm để các bạn tham quan, vì chỉ là một huyện nên bạn có thể đến các huyện lân cận sẽ có nhiều điểm tham quan khác khi du lịch Việt Nam, dưới đây là một số điểm tại Yên Phong dành cho bạn có đang chuẩn bị du lịch đến đây nhé.

Làng Diềm

Làng Diềm còn được gọi là thôn Viêm Xá, khi đến ngôi làng này, bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình từ khung cảnh đến lối sống sinh hoạt thường nhật của người dân tại nơi đây. Ngôi làng này được xem là ngôi là cổ xưa nhất ở tỉnh Bắc Ninh, chính vì thế nơi đây còn lưu giữ nhiều phong tục tập quán cũng như nét văn hóa truyền thống.

Khung cảnh nơi đây thì vô cùng thơ mộng, kèm theo những câu hát quan họ nghe sâu lắng của vùng đất nơi đây. Nơi đây còn lưu lại được những nét kiến trúc thời xưa, khiến các du khách khi tham quan tới đây dường như bước chân vào khung cảnh phong kiến thời bấy giờ.

  • Vị trí: xã Hòa Long, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

du lịch làng Diềm Yên Phong Bắc Ninh

Đền Xà

Đền Xà được xem là một di tích lịch sử văn hóa lâu đời nhất tại tỉnh Bắc Ninh, lúc đầu ngôi đền này có tên là đền thờ thần rắn nhưng càng về sau người dân tại nơi đây gọi theo tên là đền Xà. Bên trong ngôi đền có nhiều kiến trúc chạm khắc theo phong cách thời xưa.

Nếu như bạn đã từ nghe bài thơ “Nam Quốc Sơn Hà” thì ngôi đền này chính là nơi vang lên một góc sử thi nước bởi vị anh hùng Lý Thường Kiệt. Ngôi đền này thường được người dân địa phương tổ chức các sự kiện, lễ lộc vào ngày 5 tháng giêng và mùng 8 tháng 4 âm lịch với một số hoạt động như: rước kiệu, rước nước, còn có tục thi bơi chải,… Chính vì thế, nếu các bạn có thời gian trải nghiệm Yên Phong Bắc Ninh vào dịp này thì đừng bỏ lỡ nhé.

  • Vị trí: thôn Xà Đoài, xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

du lịch đền Xà Yên Phong Bắc Ninh

Đền Chóa

Đền Chóa là ngôi đền có vị trí đắc địa nhìn từ xa như một tòa sen, xung quanh là bờ ao. Theo tương truyền từ các người dân địa phương, thì vùng đất xung quanh đền Chóa lúc đó vào thời ngập lụt như riêng đền thì không bao giờ bị ngập. Ngôi đền này có nhiều di vật cũng như các sự kiện, lễ hội tế thần thánh và một số hoạt động giải trí của các người dân địa phương.

  • Vị trí: xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

du lịch đền Chóa Yên Phong Bắc Ninh

Chùa Bồ Vàng

Chùa Bồ Vàng được xem là một di tích lịch sử văn hóa quốc gia, ngôi chùa này nằm bên sông Như Nguyệt, nơi đây được xem là tuyến phòng thủ của nước ta vào năm 1077. Vậy nên, nếu có dịp các bạn có thể ghé để tham quan ngôi chùa đã từ là nơi ông cha ta phòng thủ và giữ tổ quốc mang đến độc lập cho chúng ta bây giờ đấy nhé.

  • Vị trí: thôn Như Nguyệt, xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

du lịch chùa Bồ Vàng Yên Phong Bắc Ninh

Làng Nguyệt Vọng

Làng Nguyệt Vọng khi xưa có tên là làng Ngột Nhì, là một trong những ngôi làng cổ tại Việt Nam đi cùng với nhiều di sản văn hóa vật thể. Như thường lệ, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, vào các dịp lễ tết thì làng Nguyệt Vọng cũng tổ chức nhiều lễ hội theo phong tục tập quán vùng miền, giúp các hoạt động vui chơi tại nơi đây sẽ mang để những trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến đây đấy nhé.

  • Vị trí: xóm Đình, xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

du lịch làng Nguyệt Vọng Yên Phong Bắc Ninh

Hội Đình Châm Khê

Hội Đình Châm Khê là lễ hội được tổ chức tại thôn Châm Khê (khi xưa ngôi làng này được gọi làng Bùi). Cứ vào các ngày mùng một ngày tết thì tại nơi đây thường tổ chức các lễ hội hay sự kiện như rước nước hay tắm phỗng, phong cờ, hát Quan Họ. Có thể nói rằng đến với các vùng huyện của tỉnh Bắc Ninh thì các bạn sẽ vô cùng vui chơi vào các dịp sự kiện tại nơi đây, hòa mình vào những dòng người thì còn gì bằng phải không nào.

  • Vị trí:  xã Phong Khê, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

hội Đình Châm Khê du lịch Yên Phong Bắc Ninh

Ăn gì khi du lịch Yên Phong Bắc Ninh

bánh tẻ làng chờ, bánh đa kế, bánh tro đình tổ, cháo cá tích nghi

Có thể nói rằng, nếu bạn là dân miền Nam ra đây thì có vô số món ăn lạ miệng sẽ khiến bạn thích thú để trải nghiệm đấy nhé. Một trong số đó thì bánh Tẻ làng Chờ vô cùng đặc biệt dành cho các du khách ăn lần đầu, với sự dẻo dai, nóng kèm theo đó là mùi thơm từ lá, mang đến cảm giác ấm dạ vào tiết trời của miền Bắc.