Bình Dương đứng thứ hai cả nước về số lao động bị giãn việc, mất việc

PLO)- Đến hết quý I/2023 Bình Dương có hơn 36.000 người lao động bị giãn việc, mất việc, đứng thứ 2 cả nước.

Ngày 17-5, đại diện Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương cho biết trong tháng 4-2023, số người lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp khoảng hơn 9.700 người. Theo đó, số tiền đơn vị này chi trợ cấp thất nghiệp gần 188 tỉ đồng.

Bình Dương đứng thứ hai cả nước về số lao động bị giãn việc, mất việc ảnh 1

Rất nhiều người lao động đang tìm kiếm việc làm mới sau khi bị mất việc. Ảnh: LA

Cũng theo Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương, tính đến nay số người lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương lên tới gần 28.000 người. Số tiền chi trợ cấp thất nghiệp gần 623 tỉ đồng.

Được biết, đến hết quý I/2023 Bình Dương có hơn 36.000 người lao động bị giãn việc, mất việc, đứng thứ 2 cả nước.

Theo ghi nhận, đến thời điểm này tình hình khó khăn chung đã ảnh hưởng lớn đến nhiều doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp thiếu nguyên liệu sản xuất dẫn đến giãn việc, cắt giảm giờ làm của lực lượng lao động.

Một số doanh nghiệp giảm quy mô, giải thể hoặc tạm dừng sản xuất kinh doanh, cắt giảm nhân sự, không tuyển dụng nhân sự.

 

Mới đây, một công ty chuyên ngành hàng may mặc tại TP Thuận An đã thông báo đến toàn thể công nhân, công ty sẽ ngưng hoạt động vào cuối tháng 6.

Tuy nhiên trong tháng 5-2023, có hơn 300 doanh nghiệp tìm tới Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương, với nhu cầu tuyển dụng 4711 người lao động. Nhưng số lượng này tương đối thấp so với cùng kỳ mọi năm.