Yêu cầu báo cáo vụ người bán hàng rong gãy chân khi giằng co với trật tự đô thị

Nam công nhân thất nghiệp đi bán kem dạo bị lực lượng trật tự đô thị giữ lại xử lý, trong lúc giằng co nạn nhân đã bị xe máy đè gãy chân.

Liên quan đến vụ việc người bán hàng rong bị gãy chân khi giằng co với lực lượng trật tự đô thị phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) vào tối 15/11, cơ quan chức năng đã yêu cầu những người liên quan có báo cáo để xác minh, xử lý.

Anh Trương Văn Toàn bị gãy chân trong lúc giằng co với trật tự đô thị – Ảnh: X.A

Lãnh đạo UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương chiều nay (17/11) cho biết, thành phố đã nắm được sự việc và đã yêu cầu UBND phường Phú Cường gửi báo cáo để có hình thức xử lý.

Trao đổi với PV VietNamNet vào chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND phường Phú Cường Nguyễn Tấn Đạt cho hay, đến thời điểm này lãnh đạo phường mới chỉ nghe được báo cáo ban đầu, chưa xác định được nội dung cụ thể. Hiện đơn vị vẫn đang chờ tường trình của những người liên quan tới vụ việc.

Theo ông Đạt, thời điểm xảy ra vụ việc này Tổ trật tự đô thị thực hiện kế hoạch xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn với đầy đủ các thành viên thuộc các lực lượng của phường.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, một thành viên thuộc lực lượng dân quân phường phát hiện nam thanh niên dừng xe bán kem dưới đường nên giữ lại chờ lực lượng tới xử lý. Tuy nhiên, quá trình giữ lại này chiếc xe máy bị đổ khiến nam thanh niên bị gãy chân.

Ngay sau đó, lực lượng làm nhiệm vụ đã đưa nạn nhân đến bệnh viện để thăm khám, đồng thời chi trả tiền viện phí cùng số tiền 2 triệu đồng hỗ trợ nạn nhân dưỡng thương.

Khu vực anh Toàn đứng bán kem dạo – Ảnh: X.A

Cũng theo ông Đạt, khu vực đường này thời gian qua thường có nhiều người tập trung bán hàng rong, lực lượng chức năng thường xuyên ra quân xử lý để lập lại trật tự nhưng một số người vẫn tìm cách đối phó để buôn bán.

“Tôi nghe báo anh Toàn mới đi bán được ít ngày, có thể do thấy lực lượng đến xử lý nên hoảng sợ bỏ chạy dẫn đến sự cố” – ông Đạt cho hay.

Như đã thông tin, vào khoảng 18h ngày 15/11, anh Trương Văn Toàn ((SN 2002, quê Thanh Hóa, ngụ phường Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) đang dừng xe máy để bán kem ở khu vực góc đường Bạch Đằng (phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) thì bị một thành viên trong tổ trật tự đô thị phường Phú Cường giữ lại để xử lý.

Tuy nhiên khi anh Toàn vừa nổ máy xe để di chuyển thì người này dùng tay giữ lại khiến chiếc xe máy bị nghiêng rồi ngã đổ xuống đường, đè lên chân của anh Toàn khiến anh này gãy chân.