Phụ huynh phàn nàn về chất lượng suất ăn: Hiệu trưởng TH Phan Văn Khải nói gì?

Chiều ngày 1/11, diễn đàn chuyên dành cho phụ huynh Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 35.000 thành viên đăng tải thông tin kèm theo hình ảnh được cho là suất ăn bán trú trưa của học sinh Trường tiểu học Phan Văn Khải, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong hình chỉ có cơm, món mặn là trứng chiên, món xào là đậu đũa xào và một ít canh.

Suất ăn bán trú trưa của học sinh Trường tiểu học Phan Văn Khải (ảnh từ mạng xã hội)
Suất ăn bán trú trưa của học sinh Trường tiểu học Phan Văn Khải (ảnh từ mạng xã hội)

Nhiều ý kiến của phụ huynh cho rằng, ăn uống quá đơn giản, với chất lượng quá “hẻo” như vậy, làm sao các em học sinh có sức mà học tiếp buổi chiều?

Với hình ảnh này, một lần nữa nhiều phụ huynh lại phải đặt vấn đề quan ngại cho chất lượng suất ăn bán trú của một số trường học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Tong chiều cùng ngày, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với thầy Nguyễn Quốc Quí – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Văn Khải, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.

Sau khi tìm hiểu với lãnh đạo nhà trường, thầy Quý xác nhận, đúng là suất ăn đăng tải trên mạng xã hội đúng là suất ăn trưa của học sinh trường thầy vào ngày 1/11.

Chỉ có khoảng 300 học sinh tiểu học của trường đăng ký ăn bán trú tại trường, trên tổng số hơn 1.400 học sinh của trường. Nhà trường dùng suất ăn công ty do một công ty có trụ sở tại Bình Dương cung cấp.

Công ty này đã phục vụ cho học sinh của trường 13 năm nay, chưa thấy phụ huynh hay ai phản ánh gì về chất lượng.

Thầy Nguyễn Quốc Quí – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Văn Khải nói thêm, mỗi suất ăn bán trú trưa tại trường học sinh đóng 32.000 đồng, trong đó bao gồm cả món ăn xế (ăn đầu giờ chiều, sau khi ngủ dậy).

Trường có ban kiểm soát bán trú, do một phó hiệu trưởng nhà trường phụ trách. Món ăn xế học sinh sẽ có 3 buổi ăn món nước, còn hai buổi ăn bánh hay uống hộp sữa.

Thực đơn tuần này của học sinh Trường tiểu học Phan Văn Khải, huyện Củ Chi (Ảnh: CTV)
Thực đơn tuần này của học sinh Trường tiểu học Phan Văn Khải, huyện Củ Chi (Ảnh: CTV)

Hiệu trưởng nhà trường xác nhận, trưa 1/11 đúng là học sinh ăn trứng chiên, nhưng có kèm theo thêm xúc xích, còn buổi xế là ăn bánh bơ.

Phí dịch vụ quản lý bán trú kèm theo cả phí vệ sinh, nhà trường thu 140.000 đồng/học sinh/tháng.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Văn Toản – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, huyện chỉ đạo rất kỹ về vấn đề suất ăn bán trú trưa của học sinh.

Năm ngoái, huyện chỉ đạo các trường hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn cho học sinh, quy định suất ăn bán trú trưa của học sinh mức trần được thu là 30.000 đồng/em bao gồm cả ăn buổi trưa và buổi xế.

Tuy nhiên, năm nay, huyện đã cho phép mức trần được thu này nâng lên thành 32.000 đồng/em.

Ông Trần Văn Toản cho biết, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi sẽ có nắm lại các thông tin mà mạng xã hội nêu về suất ăn bán trú tại Trường tiểu học Phan Văn Khải.