Đưa đầu ra cho bạn bắn thử nhưng súng nổ thật, 1 thanh niên tử vong

Hôm qua (31-5), TAND tỉnh Long An đã tuyên phạt Phạm Ngọc Lợi (21 tuổi, ngụ xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An) mức án 12 năm tù về tội giết người, 2 năm tù về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hợp hình phạt 14 năm tù.

Súng mua trên mạng.jpg
HĐXX tại phiên tòa xét xử bị can Phạm Ngọc Lợi. Ảnh: HD

Theo cáo trạng, vào tháng 6-2023, Lợi lên mạng xã hội, đặt mua một khẩu súng dạng rulo và 4 viên đạn với giá 2 triệu đồng đem về giấu trong phòng trọ ở ấp 7, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa.

Sau đó, Lợi có lấy khẩu súng mua trên mạng khoe với Lê Huỳnh Gia Bảo và Nguyễn Thị Hồng Ân.

Súng mua trên mạng.jpg
Phạm Ngọc Lợi lấy súng mua trên mạng đem ra đùa giỡn khiến bạn tử vong. Ảnh: HD

Khoảng 22h30 ngày 16-6-2023, Đinh Thanh Thái cùng T.M.T., Bảo, Ân và một số người khác đến phòng trọ rủ Lợi đi nhậu.

Khi T. vào phòng trọ của Lợi xin thuốc lá hút, Lợi lấy khẩu súng mua trên mạng ra khoe với T. rồi cả hai cùng đùa với nhau. Khi T. đưa đầu cho Lợi bắn thử, Lợi bắn một phát súng không nổ nhưng đến phát thứ hai thì súng nổ.

Khi thấy đạn trúng đầu T., Lợi la lên và đưa T đến bệnh viện cấp cứu (T đã tử vong sau đó).

Thái lúc này vào phòng, lấy áo quấn khẩu súng rồi ném qua hàng rào của khu nhà trọ.

Súng mua trên mạng.jpg
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử. Ảnh:HD

Do những hành động trên, Thái cũng bị tòa tuyên mức án 6 năm tù về tội che giấu tội phạm. Bảo và Ân cùng lãnh mức án 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội không tố giác tội phạm.

Đối với giao dịch mua bán súng, do Lợi không rõ thân nhân lai lịch và cũng không còn lưu giữ thông tin của người bán súng, giao súng nên cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, xử lý sau.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, sau khi phạm tội, bị cáo Lợi đã khắc phục hoàn toàn hậu quả cho gia đình bị hại, phía gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.
Theo: PLO