29/01/2022
HomeTin TứcDoanh nghiệp ở Bình Dương được ký giấy đi đường để người...

Doanh nghiệp ở Bình Dương được ký giấy đi đường để người lao động lưu thông

Tỉnh Bình Dương cho phép doanh nghiệp tổ chức test nhanh COVID-19 cấp giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 và ký giấy đi đường cho người lao động sử dụng lưu thông.

Ngày 13.10, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh đã có một số chỉ đạo, quyết định mới về lưu thông trong tỉnh và liên tỉnh.

Trong đó, về việc cấp giấy chứng nhận đi đường, giao quyền cho doanh nghiệp ký giấy đi đường cho công nhân và chủ doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm. Đối với người lao động làm việc cho chủ hộ kinh doanh thì việc cấp giấy đi đường phải có xác nhận xã, phường, thị trấn trên cơ sở đề nghị của chủ hộ kinh doanh.

Do tình hình dịch bệnh còn phức tạp nên phải kiểm soát việc đi lại của người lao động, người dân để kiểm soát tốt dịch bệnh trong tình hình mới. Sở Y tế Bình Dương sẽ có hướng dẫn lại về điều kiện lưu thông để tạo thuận lợi cho người dân và công nhân lao động.

Đối với người lao động là F0 đã khỏi bệnh không ở trong vùng phong tỏa thì được đi làm bình thường nhưng phải đảm bảo đủ các điều kiện như các công nhân lao động bình thường khác.

Đối với đi lại liên tỉnh, giấy xác nhận âm tính, giấy đi đường cũng giao cho doanh nghiệp tự cấp cho công nhân, chuyên gia và chủ doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm (phải yêu cầu doanh nghiệp cam kết).

Doanh nghiệp được cấp giấy xét nghiệm âm tính, được ký giấy đi đường cho người lao động sử dụng lưu thông.

Về quy định điều kiện lưu thông liên tỉnh, trước đó, UBND tỉnh Bình Dương đã có góp ý với TP.HCM. Hiện TPHCM thống nhất các quy định. Cụ thể, người sử dụng xe cá nhân lưu thông từ tỉnh Bình Dương vào TPHCM phải đáp ứng điều kiện: Khỏi COVID-19 dưới 6 tháng hoặc đã tiêm vaccine COVID-19 (ít nhất một mũi với loại vaccine 2 mũi và sau 14 ngày tiêm); có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực trong 7 ngày.

Lưu thông từ TPHCM vào tỉnh Bình Dương, đối với cá nhân sử dụng ôtô phải các điều kiện: Tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính trong 7 ngày; có giấy xác nhận phục vụ lưu thông của người lao động có nội dung địa điểm, cung đường.

Mẫu giấy đi đường.

Đối với cá nhân đi xe máy chỉ áp dụng đối với người lao động đi lại giữa 2 địa phương giáp ranh Thành phố Thủ Đức (TPHCM) với Thành phố Thuận An và Dĩ An (Bình Dương). Người ngồi trên xe máy phải tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine hoặc F0 đã khỏi bệnh, giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 7 ngày và giấy xác nhận phục vụ lưu thông có nội dung địa điểm, cung đường.

Theo https://laodong.vn/xa-hoi/doanh-nghiep-o-binh-duong-duoc-ky-giay-di-duong-de-nguoi-lao-dong-luu-thong-963013.ldo

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

MỚI NHẤT

BÌNH LUẬN MỚI NHẤT