Đề xuất các địa phương “vùng xanh” thực hiện Chỉ thị 15+

(BDO) Ngày 5-9, UBND tỉnh Bình Dương đã có công văn gửi các huyện “vùng xanh”: Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các huyện “vùng xanh” để phòng, chống dịch Covid-19.

 Huyện Phú Giáo giữ vững “vùng xanh”.

Theo tinh thần của công văn, sau ngày 5-9, các địa phương kết thúc thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện các huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bàu Bàng đã công bố xã “vùng xanh” và huyện Bắc Tân Uyên cũng đã đủ điều kiện để công bố “xã vùng xanh”.

Để tiếp tục thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19 gắn với đưa cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới”, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho UBND 4 địa phương nêu trên căn cứ tình hình thực tế địa phương để xin ý kiến Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện để chủ động áp dụng biện pháp hành chính phù hợp.

UBND tỉnh lưu ý các địa phương có thể áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15+ nghiêm ngặt hơn.
Trước đó, sáng cùng ngày, tại cuộc họp với Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và Tổ “vùng xanh”, các địa phương cũng đã kiến nghị tỉnh cho phép áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15+ từng bước nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, trước mắt cho phép một số lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ thiết yếu hoạt động trở lại, nhưng khống chế về số lượng người phục vụ; một số lĩnh vực ăn uống chỉ cho phép mang về, không phục vụ tại chỗ…

Tỉnh cũng yêu cầu các địa phương “vùng xanh” quản lý việc đi lại trong vùng theo hướng sẽ triển khai việc cấp “thẻ xanh” cho người tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, người tiêm 1 mũi thì cấp “thẻ vàng” khi lưu thông trong “vùng xanh” cần có thêm giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Riêng việc lưu thông liên huyện “vùng xanh”, hiện Sở Giao thông- Vận tải đang phối hợp cùng các địa phương “vùng xanh” xây dựng phương án lưu thông trong “vùng xanh” theo tinh thần vừa bảo đảm việc giao thương, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội giữa các “vùng xanh” vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch theo yêu cầu.

Theo: http://baobinhduong.vn/de-xuat-cac-dia-phuong-vung-xanh-thuc-hien-chi-thi-15–a255381.html