Biển quảng cáo ở Bình Dương đổ sập gây mất điện hàng loạt

Mưa to gió lớn khiến biển quảng cáo bị đổ sập, nhiều địa phương ở Bình Dương mất điện cục bộ.

Chiều 21-5, đại diện Điện lực TP Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết đang nỗ lực khắc phục sự cố mất điện hàng loạt trên địa bàn.

Biển quảng cáo bị đổ sập khiến nhiều địa phương bị mất điện. Ảnh: LA

Theo đại diện Điện lực TP Thuận An, vào khoảng hơn 14 giờ cùng ngày, mưa lớn kèm theo gió mạnh đã khiến biển quảng cáo của một phòng khám đa khoa nằm trên Đại lộ Bình Dương (phường Lái Thiêu) bị đổ sập đè vào đường dây lưới điện 22kv.

Sự việc này đã khiến ít nhất bốn phường bị mất điện hoàn toàn. Đây là những phường có rất đông dân và rất nhiều công ty xí nghiệp.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Điện lực TP Thuận An đã nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường khắc phục sự cố. Đến thời điểm hiện tại một số địa phương đã tạm thời có điện trở lại.

Theo đơn vị này, dự kiến phải đến 18 giờ mới khắc phục được hoàn toàn sự cố này.

Theo ghi nhận, biển quảng cáo bị đổ sập đã được lắp đặt từ lâu, xuống cấp, nên khi mưa to kèm theo gió lớn đã làm tấm biển lớn bị đổ sập.

Cũng theo đại diện Điện lực TP Thuận An, khi bước vào mùa mưa nếu các hộ kinh doanh không gia cố lại các biển quảng cáo thì rất dễ xảy ra các vụ việc tương tự. Việc gây mất điện hàng loạt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người dân, đặc biệt là các doanh nghiệp, công ty.

Theo PL